เนื้อไก่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของอาหารหลายประเภท ทุกวันนี้ผู้ผลิตได้แปรรูปเนื้อไก่ออกเป็นเมนูต่างๆอย่างหลากหลายเพื่อตอบสนองผู้บริโภค โดยการเติมรสชาติให้อร่อยขึ้น และยยังหาซื้อทานได้ง่ายอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสบายอย่างการกินไก่ทอดไร้กระดูก ที่ทอดขายตามห้างร้านทั่วไปในขณะนี้นั้นมีงานวิจัยพบว่าในเนื้อไก่ไร้กระดูกส่วนมากทำมาจากชิ้นส่วนของไก่ที่ไม่ได้ใช้แล้ว น้อยมากที่จะทำมาจากเนื้อขาวของไก่จริงๆ ซึ่งในการรับประทานชิ้นไก่ทอดไร้กระดูกต่อครั้ง โดยทั่วไปจะให้พลังงาน 340 แคลอรี 50% เป็นไขมันที่มีส่วนผสมของแป้งขนมปังปนอยู่ จึงมีคาร์โบไฮเดรตสูง เมื่อรับประทานเข้าไปจสะสมในร่างกายทำให้อ้วนได้ง่ายละในชิ้นไก่ทอดไร้กระดูกยังมีการเติมสารปรุง MSG ทำให้รับประทานเข้าไปแล้วปวดศรีษะ และเกิดอาการแพ้ได้ง่าย อีกทั้งในเนื้อไก่ไร้กระดูกยังมีสารฟอสเฟสปนเปื้อนอยู่ ทำให้เกิดกรดในร่างกายและยากต่อการเผาไหม้ไขมันในร่างกายได้อย่างเหมาะสมและถูกต้อง จึงสะสมทำให้ร่างกายมีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นด้วย

ถ้าไม่อยากให้ความอ้วนกวนใจ ก็ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภททอดที่มีไขมันมากๆเพราะความอ้วนไม่เพียงแต่ทำให้คุณไม่มั่นใจเท่านั้น แต่ความอ้วนยังเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆได้ง่ายอีกด้วย

เพื่อนเมลมาให้ได้อ่าน แต่เรารอดตัวไป เพราะเราไม่กินไก่ อิอิอิ แต่อาหารอย่างอื่นที่ผ่านการปรุงแต่ง เช่นไส้กรอก แฮม หรือชีส มันก็ไม่ต่างกันหรอกครับ อานะถึงอยู่แล้วได้กินแต่ของอร่อย อย่างไรก็ระวังรักษาสุขภาพกันด้วย

Comment

Comment:

Tweet

ไม่จริงหรอกค่ะ ส่วนมากเค้าใช้เนื้อไก่ ดีดี กันทั้งนั้นแหละค่ะ

#4 By (118.172.37.226) on 2009-01-21 13:42

ไม่น่ากินเข้าไปเลยยยยยยย
ง่า....แย่แล้วค่ะ

ไก่เนี่ยของโปรดพี่เลยล่ะ

นอนหลับฝันดีนะคะ

#2 By Hongfha on 2006-12-24 22:21

โอ้ น่ากลัวจริงๆ

#1 By 「nA✿mae」 on 2006-12-24 21:40